Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính có tốt không

Trong thi công cầu thang, nhiều gia chủ thường chỉ chú ý làm sao để cầu thang hài hòa với không gian của ngôi nhà.

Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng của cầu thang rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ.

Liệu cầu thang hướng ra cửa có tốt không? Nếu phạm phong thủy thì làm thế nào để hóa giải ?

1. Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính có tốt không?

Cầu thang được xem như phương tiện giúp luồng khí trong nhà được lưu thông đi toàn bộ ngôi nhà.

Nếu cầu thang được đặt ở vị trí phong thủy tốt thì sẽ giúp ngôi nhà đón nhận được vượng khí tốt. Còn nếu cầu thang đặt ở vị trí xấu thì sẽ làm ảnh hưởng đến vượng khí, khiến ngôi nhà đón nhận khí xấu.

Nếu cầu thang đối diện trực tiếp với cửa chính thì sẽ làm những tà khí xấu đi vào nhà một cách dễ dàng. Chúng thậm chí xâm nhập lên các không gian tầng trên. 

Theo phong thủy, cửa chính là nơi hấp thụ nhiều khí cả tốt lẫn xấu. Chính vì vậy mà cửa chính còn được gọi là miệng khí của một ngôi nhà. 

Nếu đặt cầu thang ở vị trí hướng ra cửa chính thì sẽ khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền tài, tài lộc của gia chủ chảy ra ngoài cửa.

Cầu thang ngoài kiêng kỵ đối diện cửa chính thì còn cần tránh đặt bậc cầu thang ở chính giữa ngôi nhà. Đây là vị trí trung cung hay còn gọi là biệt cung nên nếu đặt cầu thang sẽ không tốt.

Ngoài ra, cầu thang cũng không nên đặt từ cuối nhà đi lên. Theo phong thủy, khí từ cửa chính sẽ đi vào nhà và thoát ra ngoài bằng những cửa phụ hay cửa phía sau.

Do vậy, nếu bố trí cầu thang từ cuối nhà đi lên sẽ khiến khí đi vào nhà lên các tầng sẽ bị suy yếu và khiến sức khỏe, tài lộc cũng suy yếu theo. 

2. Cách hóa giải cầu thang đối diện cửa

Trong trường hợp cầu thang nhà bạn đang ở vị trí hướng ra cửa thì tốt nhất nên tìm cách hóa giải để tránh vận xui đến với cả gia đình. Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây như:

Cách đơn giản nhất là đặt 1 tấm bình phong ở giữa cửa và cầu thang. Như vậy thì không khí lưu chuyển vào nhà được ổn định hơn. Giải pháp này đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao cho không gian sử dụng.

Một trong những cách khác giúp cải thiện không gian phong thủy của cầu thang là sử dụng các vật liệu trang trí cầu thang cho phù hợp.

Bạn có thể sử dụng cầu thang kính đồng thời kết hợp các bình cây cảnh phù hợp để mang đến cho không gian cầu thang sự thông thoáng và sinh động hơn.

Điều chỉnh để miệng cầu thang quẹo sang hướng khác để khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.

Bạn có thể giấu cầu thang bằng cách lắp thêm cửa kính cho cầu thang. Cách này tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng cũng giúp phần nào hóa giải phạm phong thủy.

Thay vì dùng cửa kính bạn có thể dùng rèm chắn miệng cầu thang. Việc bố trí rèm cần hợp lý để không chối mắt. Tất nhiên, cách này không được thẩm mỹ như việc lắp vách kính.

Một cách nữa là đặt chậu cây trang trí ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

Như vậy, nếu không may cầu thang hướng ra cửa phạm phải phong thủy thì bạn cũng có nhiều cách để hóa giải.

Nếu đang chuẩn bị xây cầu thang, hãy lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp để mang đến cho không gian nhà bạn một mẫu cầu thang vừa có thiết kế đẹp, vừa hợp với phong thủy đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng. 

Bài viết liên quan

Khi xây nhà, các cặp vợ chồng thường muốn lựa chọn hướng hợp nhất với tuổi của mình vì theo phong thủy hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn. Tuy nhiên, xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng với là đúng? Đây là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng băn khoăn. […]

Có nhiều người cho rằng cầu thang thì đặt ở vị trí nào cũng được. Nhưng cũng có người rất cầu kì trong việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang. Chính vì vậy mới có câu hỏi nên để cầu thang bên trái hay bên phải ngôi nhà. Việc bố trí cầu thang ở […]

Trả lời