Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng là đúng nhất?

Khi xây nhà, các cặp vợ chồng thường muốn lựa chọn hướng hợp nhất với tuổi của mình vì theo phong thủy hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại may mắn. Tuy nhiên, xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng với là đúng? Đây là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng băn khoăn. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm câu trả lời nhé.

Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng là đúng nhất?
Xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng là đúng nhất?

1. Hướng nhà ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy

Nhiều người quan niệm yếu tố phong thủy góp phần vào thành công của một người. Phong thủy càng tốt thì thành công càng cao còn phong thủy xấu thì có thể khiến một người gặp thất bại, xui xẻo. Đối với người Việt Nam thì phong thủy nơi làm việc và nơi ở là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Đối với hướng nhà cũng vậy. Nếu chọn được hướng nhà tốt thì ngôi nhà hấp thụ được nguồn năng lượng tốt. Ngôi nhà ấy sẽ đem đến những điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, nó cũng giúp đảm bảo sức khỏe của các thành viên.

Còn nếu hướng nhà xấu thì khiến vượng khí và may mắn bị cản trở hoặc có thể khiến các nguồn năng lượng xấu vào nhà. Nó cũng có thể khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng, công danh, sự nghiệp, may mắn, hạnh phúc không được thuận lợi như mong muốn.

2. Nên xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng?

Theo phong thủy thì hướng nhà sẽ được xem xét dựa trên tuổi của gia chủ. Gia chủ ở đây là người chủ gia đình, là người đóng vai trò trụ cột và có tầm ảnh hưởng đến các quyết định lớn và có thể gánh vác cả gia đình. Đây sẽ phải là người sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất để tác động đến các thành viên khác.

Vợ hay chồng đều có thể là người chủ của gia đình. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì phần lớn người chủ gia đình là người chồng. Một số trường hợp người vợ có sức mạnh lấn át sẽ là người chủ gia đình.

Dù chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng thì tất cả chúng ta cũng đều mong ngôi nhà mang đến sự hài hòa, thuận lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình chứ không riêng gì chủ nhà. Vì vậy mà khi xem hướng nhà, có thể lựa chọn hướng phù hợp với cả vợ cả chồng là tốt nhất.

3. Nhà chỉ hợp hướng vợ mà không hợp hướng chồng thì sao?

Việc một ngôi nhà chỉ hợp hướng chồng mà không hợp hướng vợ hoặc chỉ hợp hướng vợ mà không hợp hướng chồng là điều dễ xảy ra. Đặc biệt là khi vợ thuộc Đông tứ mệnh còn chồng thuộc Tây tứ mệnh hoặc ngược lại. 

Nếu gia chủ là chồng mà căn nhà đang ở lại chỉ hợp hướng vợ thì có cần đổi nhà? Trong trường hợp này bạn không cần quá lo lắng. Có thể hóa giải bằng cách chú ý đến thiết kế nội thất.

Nếu hướng cung mệnh hai vợ chồng khác nhau thì khi bài trí căn hộ nên chú ý sao cho người chồng luôn có sinh khí từ hướng chính mệnh của mình. Như vậy thì hai vợ chồng sẽ tránh được tối đa các yếu tố tuyệt mệnh, hạn chế được những điều bất lợi trong cuộc sống.

Như vậy theo phong thủy thì xem hướng nhà theo tuổi vợ hay chồng cũng đều được cả. Nếu không chọn được hướng tốt cho cả hai vợ chồng thì có thể chọn hướng tốt cho một trong hai người. Sau đó, bố trí nội thất trong nhà sao cho mang đến thuận lợi nhất về mặt phong thủy. Muốn vậy, bạn nên tìm đến những đội thi công chuyên nghiệp, có tay nghề, có kinh nghiệm và am hiểu phong thủy để giúp mang đến cho gia đình bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất.

>>> Phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính có tốt không

Bài viết liên quan

Trong thi công cầu thang, nhiều gia chủ thường chỉ chú ý làm sao để cầu thang hài hòa với không gian của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng của cầu thang rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ. Liệu cầu thang hướng ra cửa […]

Có nhiều người cho rằng cầu thang thì đặt ở vị trí nào cũng được. Nhưng cũng có người rất cầu kì trong việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang. Chính vì vậy mới có câu hỏi nên để cầu thang bên trái hay bên phải ngôi nhà. Việc bố trí cầu thang ở […]

Trả lời