Nên để cầu thang bên trái hay bên phải ngôi nhà

Có nhiều người cho rằng cầu thang thì đặt ở vị trí nào cũng được. Nhưng cũng có người rất cầu kì trong việc lựa chọn vị trí đặt cầu thang.

Chính vì vậy mới có câu hỏi nên để cầu thang bên trái hay bên phải ngôi nhà.

Việc bố trí cầu thang ở vị trí hợp phong thủy sẽ giúp mang đến cho gia đình bạn rất nhiều tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu về vị trí đặt cầu thang để biết đâu là vị trí thích hợp nhé.

>>> XÂY NHÀ XEM TUỔI AI MỚI LÀ ĐÚNG NHẤT?

>>> XEM NĂM XÂY NHÀ CHO TUỔI ẤT MÃO 1975

>>> Mẫu cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ đẹp

1. Nên để cầu thang bên trái hay bên phải ngôi nhà

Trong suy nghĩ của chúng ta từ trước tới nay, cầu thang là công cụ để chúng ta có thể dễ dàng di chuyển lên xuống giữa các không gian có độ cao khác nhau.

Nhưng hiện nay khi thiết kế cầu thang, gia chủ thường mong muốn nhiều hơn ở chiếc cầu thang của nhà mình. Theo đó, cầu trang cần phải đẹp và cần hợp phong thủy để góp phần mang đến tài lộc cho gia chủ. 

Vị trí đặt cầu thang trước hết nên chọn nơi sáng sủa, thoáng đãng. Hướng cầu thang nên đặt ở nơi đón nhận được nhiều năng lượng tự nhiên, góp phần mang đến vận khí cho các thành viên trong gia đình.

– Đặt cầu thang bên trái

Người xưa quan niệm nam tả nữ hữu, nếu gia đình có nhiều nữ giới hơn thì nên đặt cầu thang bên trái. Trong trường hợp cầu thang bắt buộc phải đặt bên phải thì có thể thiết kế lan can sắt, lưới cầu thang,… Điều này sẽ giúp làm cân bằng âm dương giúp cho nam giới trong gia đình có nhiều không gian để phát triển.

– Đặt cầu thang bên phải

Ngược lại, với những gia đình có nhiều nam hơn thì nên đặt cầu thang ở bên phải. Điều này giúp các luồng khí trong nhà được ổn định.

Trong trường hợp buộc phải đặt cầu thang bên trái, với nam giới trong nhà sẽ rất tốt nhưng với nữ giới có thể chịu ảnh hưởng xấu.

Để hóa giải điều này bạn có thể đặt một bể cá phía dưới gầm cầu thang. Làm như vậy không chỉ giúp hóa giải luồng khí xấu cho nữ giới trong nhà mà còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ.

2. Những lưu ý khi chọn vị trí đặt cầu thang

Ngoài việc đặt cầu thang ở bên trái hay bên phải của ngôi nhà thì bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Có thể đặt cầu thang bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà tùy thuộc vào số nam giới, nữ giới trong nhà nhưng không được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Không đặt cầu thang ở các vị trí như đối diện với cửa chính, đối diện với phòng ngủ, đối diện cửa nhà vệ sinh. Đặt ở những vị trí này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sống trong gia đình.

Cần chú ý đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng để đón luồng khí tốt, đảm bảo làm ăn thuận lợi.

Không nên đặt cầu thang phía sau nhà sẽ khiến các luồng khí bị suy thoái gây ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm may mắn của gia chủ.

Chú ý đến kích thước của cầu thang. Cầu thang không nên quá lớn cũng không nên quá nhỏ. Thường cầu thang chỉ nên dưới 20 bậc và độ rộng dưới 1m.

Nên vệ sinh cầu thang thường xuyên. Việc vệ sinh cầu thang không chỉ giúp không gian cầu thang luôn được mới, đẹp mà còn hợp với phong thủy cầu thang. 

Bây giờ thì bạn có thể trả lời câu hỏi nên để cầu thang bên trái hay bên phải ngôi nhà rồi đúng không nào. Giờ thì hãy để cho Công ty Cổ phần Xây dựng DQV Việt Nam chúng tôi giúp bạn thiết kế một mẫu cầu thang đẹp, an toàn và phù hợp với phong thủy nhất nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời